Chào mừng các bạn đến với website hathetuan.com

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp phần mềm + thiết bị hiển thị thông tin khách hàng gọi đến trên điện thoại và máy tính

Tại Hà Nội: 31 phố Kẻ Vẽ - Đông Ngạc - Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 0904954132 - 02437579587

Tại TP. Hồ Chí Minh: số 90 đường 3/2 - P12 - Q10 - TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0904954132

Lịch sử phát triển phần mềm quản lý bán gas PetroGas


Năm 2007 chị tôi khi đó có mở 1 cửa hàng gas và tôi bắt đầu bán gas.

Công việc là phát tờ rơi, tiếp thị dán tem gas, chăm sóc - bảo dưỡng khách hàng,...

Cửa hàng của chị tôi khi đó sử dụng 1 phần mềm bán gas còn đơn giản, khi khách hàng gọi điện đến số điện thoại bàn của cửa hàng thì sẽ kết nối với máy tính và hiển thị lên thông tin về khách hàng. Đơn giản là biết được họ tên, địa chỉ, loại bình của khách.

Tôi rất thích phần mềm này, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều nhược điểm:

- Khi có cuộc gọi đến thì phải bấm phím Enter mới hiện lên thông tin khách hàng!

- Giao diện còn quá đơn giản, không nhập được nhiều thông tin khách hàng, vừa khó nhập dữ liệu, vừa khó tra cứu dữ liệu.

- Độ phân giải mà phần mềm hoạt động 800*600 trong khi các máy tính bây giờ độ phân giải thường là 1024*768. Nên nếu để độ phân giải 1024*768 thì giao diện rất tệ!

- Môi trường lập trình (tôi đoán) là Visual Basic 6.0. Nên sẽ không tối ưu được tốc độ như lập trình C.

- Chính vì lập trình trên Visual 6.0 nên sẽ có những nhược điểm không thể (khó) khắc phục được: Muốn hiển thị tiếng Việt sẽ phải cài đặt nhiều, và hiển thị không tốt.

- Giới hạn về số ký tự trong ô địa chỉ, do vậy chỉ nhập được một lượng ký tự khoảng 200, khi in hóa đơn nếu địa chỉ quá dài sẽ bị cắt bỏ.

- Mỗi khách hàng không thể lưu nhiều số điện thoại, vì vậy khách hàng nào đó sử dụng nhiều số điện thoại thì sẽ phải nhập nhiều lần, gây nhầm lẫn.

- Không có sơ đồ khách hàng, không in hóa đơn có sơ đồ nhà của khách hàng.

- Không có những xử lý dữ liêu phức tạp, hiển thị đồ họa thống kê, trực quan.

Tôi có ý định viết một phần mềm riêng để khắc phục các nhược điểm này và mở rộng thêm nhiều ý tưởng mới lạ chưa từng có:

- Khi khách hàng gọi đến, không cần làm gì cả đã hiện luôn thông tin khách hàng. HIỂN THỊ SƠ ĐỒ NHÀ khách hàng. Điều này đặc biệt có ích trong trường hợp địa chỉ nhà khách ở những nơi không có số nhà, ngõ ngách, địa chỉ phức tạp, sẽ rất khó tìm. Và như vậy, khi in ra hóa đơn bán hàng sẽ in ra 1 sơ đồ nhỏ giúp cho nhân viên khi mang đi giao hàng "CHẠY 1 MẠCH là tới nơi"!

- Cách nhập thông tin và tra cứu thông tin chỉ trên duy nhất 1 Form vừa đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi. Tối giản thao tác nhập và truy cập dữ liệu.

- Thống kê bằng những biểu đồ trực quan, xử lý dữ liệu, như là tính thời gian sử dụng trung bình, khách quá hạn hay chưa? loại hàng nào bán chạy? thời điểm nào bán chạy trong năm? thời gian nào khách gọi điện đến nhiều?...

- Sau này sẽ phát triển lên, phần mềm kết nối với thiết bị định vị toàn cầu GPS, thì thật tuyệt!

Bởi vì tôi rất thích lập trình, tôi đã tự học rất nhiều về ngôn ngữ Pascal, C, C++, C#, Java, Mathematica. Mục đích là để dễ dàng nhập dữ liệu và dễ dàng tra cứu dữ liệu.

Sau 1 năm để có thể lập trình giao tiếp với thiết bị phần cứng, cuối cùng cũng đã thành công.

Ban đầu phần mềm được viết trên ngôn ngữ C trên môi trường Visual Studio 6.0.

Hiện tại phần mềm được viết trên môi trường Visual Studio 2005 trên ngôn ngữ lập trình C#. Như các bạn biết đây là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến hiện nay, vừa trực quan như Visual Basic, nhanh như C, an toàn bảo mật như Java. Phần mềm có thể chạy trên nhiều thiết bị phần cứng khác nhau. Phần cứng của chúng tôi được chế tạo bền, thẩm mỹ, linh kiện nhập từ Hàn Quốc ổn định cao.

Phần mềm chạy trên mọi hệ điều hành Windows 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows 7.

Phần mềm và phần cứng đã được test ổn định tại nhiều vùng khác nhau, tương thích mọi tổng đài.

Phần mềm PetroGas (Ba Nhat Gas) đã được triển khai ở nhiều nơi trong nước, Bắc, Trung, Nam. Các bạn có thể tự cài đặt như những phần mềm thông thường khác, cần thiết sẽ có người đến tận nơi để cài đặt. Tôi đã có dịp đến tận những nơi xa nhất Đà Lạt, Nghệ An, Lào Cai, Thái Nguyên,... để trực tiếp lắp đặt. Đó cũng là dịp để tôi hoàn thiện phần mềm hơn nữa, đáp ứng nhu cầu thực tế.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!


<< trở lại trang chủ
Khách hàng đang sử dụng

Khách hàng dang sử dụng

Bộ phận kinh doanh

Zalo 24h: 0904954132


Hỗ trợ kỹ thuật

Mobile: 0943639158


Sản phẩm xem nhiều

Caller ID hoạt động như thế nào? Hệ thống PetroGas CallerID

Hệ thống PetroGas CallerID

CallerID facebook page